RSS

Trợ giúp - FAQ

Tuổi thọ của cây xanh được bao nhiêu năm ?
Trả lời: Về tuổi thọ cây xanh, cây trồng trên đường phố có nhiều mức tuổi thọ khác nhau, có 3 nhóm: cây có tuổi thọ ngắn (từ 20 đến 30 năm), cây có tuổi thọ trung bình (từ 50 đến 100 năm), cây có tuổi thọ cao (từ 100, 200 đến 300 năm); đây là tuổi thọ của cây sống trong môi trường tự nhiên. Khi đưa các loài cây này về trồng trên đường phố thì tuổi thọ sẽ ngắn hơn so với tuổi thọ tự nhiên do điều kiện sống khác nhau. Mục tiêu trồng cây trên đường phố là phải cố gắng chăm sóc, gìn giữ để cây đạt đến tuổi thọ cao nhất có thể được. Đối với câu hỏi nên để cây đến tuổi thọ tối đa của nó hay là đến hết một tuổi phục vụ nào đó thì chặt hạ, vấn đề này có tính lịch sử qua nhiều triết lý trồng cây khác nhau. Ở thế kỷ 17, cây xanh bắt đầu được trồng tại các đô thị của Pháp, vào thời kỳ đó, ở Pháp thiếu rừng nên người ta cần nhiều gỗ, do đó, mục tiêu trồng cây xanh đô thị làm thiết kế cảnh quan và sau đó để lấy gỗ. Khi cây đến tuổi trưởng thành, vào lúc có gỗ tốt thì người ta chặt cây để lấy gỗ và trồng lại cây mới trong đô thị.
Ở Canada người ta cũng áp dụng nguyên tắc này. Cây lấy gỗ tốt nhất khi cây đạt khoảng 60 – 70 năm tuổi; vào lúc này cây rất có giá trị nên người ta chặt đi để lấy gỗ bán, dùng tiền trồng lại và chăm sóc cây mới, xét về mặt kinh tế sẽ rất có lợi. Vào thời đại ngày nay, việc áp dụng nguyên tắc này gặp hạn chế: thứ nhất, khi cây ở đô thị đạt khoảng 60 – 70 tuổi thì có giá trị di sản; thứ hai, người dân đã có tình cảm gắn bó với cây nên nếu chặt cây sẽ bị người dân phản đối, do đó, ở châu Âu và châu Mỹ không còn áp dụng nguyên tắc này nữa, người ta cố gắng giữ cây đến suốt vòng đời của nó, đến khi cây già cỗi và chết (chỉ trừ trường hợp cây trồng ở xa đô thị, trên những tuyến đường không có dân mới có thể chặt cây lấy gỗ).
Làm đất và tạo luống gieo hạt trong vườn ươm như thế nào?

 

Trả lời: Nhằm cải thiện kết cấu của đất, tăng cường tính thấm nước và khả năng giữ nước của đất, diệt trừ cỏ dại và sâu bệnh, tạo điều kiện tốt cho sinh trưởng phát dục của cây … Yêu cầu đối với làm đất là phải làm sớm và làm kỹ. Làm đất sớm khiến đất cày lên có đủ thời gian để phơi ải, diệt trùng; làm đất kỹ trên cơ sở hợp lý phù hợp với đặc tính kết cấu của từng loại đất. Công tác làm đất bao gồm : cày, bừa, xới đất, trục đất và trang đất.

- Cày đất : đất dược cày sâu từ 20 _ 30 cm, chia ra làm cày nông từ 10 – 15 cm để diệt cỏ và cày sâu từ 15 – 30 cm để chuẩn bị tạo luống gieo, ươm cây con, cây công trình.

- Bừa đất : xen kẻ trong các lần cày để làm tơi xốp đất, vơ sạch cỏ, san đất, mặt bằng để lên luống gieo, ươm. Kết hợp với bón vôi, phân bón, phun thốc trừ sâu bệnh để trị đất chua, tăng độ phì đất và tiêu diệt mầm sâu bệnh trong đất.

- Tạo luống gieo hạt : Luống gieo bố trí rộng tối thiểu 01 m, chiều dài luống tuỳ theo kích thước vườn ươm ( trung bình dài 10 m ), cự ly giữa các luống từ 35 – 40 cm, luống làm nổi và cao hơn rãnh từ 02 – 10 cm ; ở rừng ngập mặn có thể tạo luống chìm mặt luống thấp hơn rãnh ( đường đi ) từ 10 – 20 cm, đường đi ở trên như kiểu bờ ruộng. Chiều dài luống hướng theo chiều đông, tây. Hỗn hợp đất trên luống theo tỉ lệ : đất mặt 2/4 , mùn 1/4 , cát 1/4 , có thể bón lót thêm phân trước và sau khi gieo hạt.

Trồng cây xanh trong nhà có cần thiết không ?

 

Trả lời: Có thể nói người Việt Nam hiện nay đa số sống trong những ngôi nhà phố rất chật hẹp cộng thêm những yếu tố bên ngoài như khói bụi, không khí loãng, bất lợi về diện tích, trang trí, tài chính, không gian và cả về định hướng. Với su hướng hiện nay việc đưa cây xanh vào nhà là rất cần thiết.

Trong ngôi nhà của chúng ta có những không gian khác nhau như phòng khách, phòng sinh hoạt, nhà bếp vậy mình dựa vào yếu tố nào để chọn những loại cây phù hợp với mục đích của không gian đó.
Trong không gian ngôi nhà có những góc chết của ngôi nhà như: giếng trời, gầm cầu thang với những góc này chúng ta nên chọn những cây phù hợp với nó như:
Cây ngũ gia bì.
Cây mai địa thảo có rất nhiều màu sắc để cho bạn lựa chọn.
Cây trầu bà, trầu ông cây phù hợp treo trên cửa sổ.
Cây đại phú gia thích hợp đặt ở góc nhà chân cầu thang.
Cây trầu bà khía, ngoài ra còn có một số loại cây xanh khác như cây trúc bích hợp, cung điện vàng, đuôi công, lan bình rượu, hồng phát tài, cau ha wai, cây kim ngân, vạn niên thanh….

Đối với những ngôi nhà có diện tích lơn hơn chúng ta nên trồng thêm những cây cổ đại thụ.
cây mít, cây bưởi, cây lộc vừng, cây muồng hoàng yến, cây sung, cây sang, cây kền hồng, cây ngọc lan, cây ban…. Với một số loại cây xanh Cần Thơ giới thiệu sẽ làm đẹp hơn không gian sống của mỗi người và gia đình bạn.

Blog lưu trữ

Preset Color

事实上产后丰胸是有用的,不过产后丰胸是一个循序渐进的过程丰胸产品,急不得也快不了,所以想要进行产后丰胸的妈妈们一定要有耐心丰胸方法,认真对待,一定会获得满意的成果。根据权威机构专家的建议丰胸效果,科学、健康的产后丰胸应该分为三个不同的阶段,每个阶段都有各自的侧重点丰胸产品粉嫩公主